Tất cả các khách hàng điều có tiêu chí riêng khi lựa chọn và tìm kiếm Khách sạn mà họ cần trong khoản thời gian nhất định và có ít thời gian để xem xét thông tin của Khách sạn khi online. Họ muốn tìm ra thật nhanh chóng nếu Khách sạn đáp ứng đúng những gì họ cần. Vì vậy nếu bạn có những điều đó thì phải thể hiện ra.

Không có từ nào để miêu tả sự quan trọng của Digital content. Tôi tạm gọi đây là một TÀI SẢN SỐ. Một khi bạn có một tài sản số (hình ành, video, câu chuyện) cả thế giới online sẽ mở ra đối với bạn. Đây là một khoản đầu tư tốt nhất và đơn giản bạn có thể thực hiện. Nó sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông.
Và hãy kể câu chuyện về khách sạn của bạn, những gì khiến bạn trở thành duy nhất (về bạn, về lịch sử vị trí, về Owner, về thương hiệu của khách sạn…)

Và đây là 4 mẹo nhỏ để bạn kể câu chuyện Khách sạn của bạn cho mọi người và thu hút thêm nhiều Khách hàng thông qua thông tin của bạn trên Website

# 1 NGẮN GỌN

Khách hàng ít khi muốn đọc quá nhiều thông tin.Thật khó khăn khi phải đọc dòng miêu tả dài dòng trên những cuốn brochure. Thay vì vậy, hãy sử dụng những từ đơn giản và có khoản cách giữa các đoạn văn. Điều này sẽ giúp các Khách du lịch hiểu thông tin của Khách sạn ngay lập tức và làm ảnh hưởng đến bước đặt phòng của họ.

Hãy chắc chắn rằng những miêu tả này tập trung vào những chi tiết thực tiễn như Khách sạn có Wi-Fi? Khi nào Check-in? Cách sân bay bao xa? Loại ăn sáng là gì? Và kèm theo đó là một bức ảnh tuyệt vời .Ngôn ngữ hòa hợp với thông điệp của bạn, thông tin rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng để bán phòng.

Ví dụ Không nên có trong phần miêu tả:

Khách sạn có một lối vào với nhiều loài hoa đẹp ở hai bên đường, khi đến, bạn sẽ được chào đón bởi đội ngũ nhân viên thân thiện, Chúng tôi khuyến khích khách check in sau 14:00 để phòng luôn sẵn sàng. Nhân viên chúng tôi rất hân hạnh cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích trong thành phố và nếu cần thiết chúng tôi có thể thu xếp trả phòng trễ cho quý khách.

Ví dụ nên có trong phần miêu tả:

Nhận phòng lúc 14:00, trả phòng lúc 12:00 và có thể thu xếp trả phòng trễ.

# 2 MINH BẠCH

Tất cả các thông tin bạn cung cấp cho Khách điều tạo lên sự kỳ vọng.Và khi sự kỳ vọng quá lớn sẽ dẫn đến nguy cơ thất vọng của Khách hàng càng cao. Vậy giải pháp là gi? Không phóng đại trong mô tả. Thay vào đó, hãy nói những gì bạn có và những gì bạn có thể cung cấp – không hơn không kém.

Ví dụ Không nên có trong phần miêu tả:

Khách sạn có một vị trí hoàn hảo ở trung tâm của thành phố. Nó nằm trong tầm với của chỉ đơn giản là những bãi biển tuyệt vời nhất của khu vực, bạn sẽ yêu thương họ! Luôn luôn có chỗ đậu xe.

Ví dụ nên có trong phần miêu tả:

Khách sạn cách trung tâm thành phố 2 phút đi bộ. Nơi nghỉ này cách bãi biển cát đen 50 m và cách bãi biển cát trắng 70 m. Cả hai bãi biển đều có chỗ đỗ xe.

#3 KHÁC BIỆT

Một bức tranh hơn triệu lời nới, hãy sử dụng những tấm hình như thay vạn lời nói. Một tấm hình đúng đủ nói lên sự hiêu khách, niềm vui của điểm đến hay đúng với niềm mong đợi mà Khác hàng đang cần như tấm hình bên dưới

Hãy để chính vị trí của bạn kể lên câu chuyện cho Khách sạn, cho họ những trải nghiệm tuyệt vời của điểm đến.

Hãy kể câu chuyện duy nhât của Khách Sạn bạn cho mọi người như sự hình thành Khách sạn, sự thành công của Owner, về người đầu bếp tuyệt vời của bạn hay phong cách phục vụ duy nhất chỉ có tại Khách sạn của bạn.

Mẹo:Nêu sử dụng slider, Banner tại trang chủ với chế độ phân giải tốt và cung cấp hình ảnh càng nhiều càng tốt.

# 4 TÍNH QUỐC TẾ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu Khách sạn của bạn Online, có nghĩa là Khách sạn ở khắp nơi trên thế giới đang xem. Và mặc dù tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, mô tả khách sạn của bạn chỉ xuất hiện trên các trang web được bản địa hóa khi nó được dịch sang các ngôn ngữ đó. Hơn nữa, việc cung cấp chi tiết bằng ngôn ngữ của người du lịch khiến họ tự tin hơn trong quyết định của họ.

Trên thực tế, khách hàng có nhiều khả năng mua hàng hơn gấp bốn lần nếu bạn đã đầu tư vào bản địa hóa nội dung của mình. Chúng tôi khuyên bạn dịch mô tả của mình sang ít nhất năm ngôn ngữ và thêm chúng vào tiểu sử của bạn. Hãy cẩn thận phần mô tả được dịch bởi một chương trình tự động phiên dịch là không chuyên nghiệp và không được chấp nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment