Email Marketing là một cách phi thường cho việc liên hệ trực tiếp tới thị trường một cách trực tiếp đến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Nó có thể giúp bạn tăng lượng đặt phòng và thúc đẩy cơ hội ở mọi bước trong hành trình của khách hàng. Bạn chỉ cần biết loại email nào tốt nhất cần gửi cho khách hàng tại thời điểm nào.

Đây là 04 ý tưởng mà Khách Sạn có thể sử dụng dữ liệu và thời gian để gửi đến khác hàng một số nội dung và mang lại kết quả xuât sắc.

#1 Email “Cám ơn đã đặt phòng”

Email này là gì?

Email này là email cám ơn khách hàng đã chọn khách sạn, xác nhận lại thông tin đặt phòng của khác hàng và tạo thêm sự phấn khởi cho chuyến đi của họ. Bạn còn có thể sử dụng email này để thu nhập thông tin của khách (như họ đi nghỉ hay đi công tác) và dùng nó để gửi những khuyến mãi hoặc offer phù hợp cho họ và upselling như đưa đón sân bay…

Khi nào bạn cần gửi email này:

Ngay tức thì sau khi nhận xác nhận đặt phòng từ khách

Tại sao phải gửi email này:

Đây là bước đầu tiên để xây dựng mối quan hệ giữa khách sạn của bạn và khách của bạn- thêm một điều đặc biệt là nếu họ đặt phòng qua OTAs thì nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro hủy phòng và làm cho khách hàng cảm thấy được trân trọng trước khi họ đặt chân đến khách sạn.

#2 Email “Ngày nhận phòng của bạn đã đến”

Email này là gì?

Email này sẽ cung cấp toàn bộ thông tin chuyến đi của họ. Những thông tin hữu ích như tiện nghi khách sạn, thời tiết, tour và hướng dẫn viên du lịch, các chương trình lễ hội trong vài ngày sắp đến làm cho chuyến đi của họ cảm thấy thoải mái và cung cấp các thông tin về giải trí trong quá trình họ ở.

Khi nào bạn cần gửi email này:
Vài ngày trước khi khách hàng check in

Tại sao phải gửi email này:

Có thể khách đang tìm kiếm thông tin vể vận chuyển hoặc họ đang quan tâm đến tiện nghi spa và muốn giảm giá 10% cho một số trị liệu nào đó Email này cũng là cách để bạn thông báo cho khách biết rằng bạn đang mong chờ nhận xác nhận offer này.

#3: Email “ Cám ơn khách hàng về kỳ nghỉ tại khách sạn”

Email này là gì?

Với email này, bạn bày tỏ cám ơn đối với khách hàng về kỳ nghỉ của họ tại khách sạn . Đây là  thời điểm tốt để nhận đánh giá từ khách hàng. Bạn có thể nhờ họ đánh giá và nhận lại một số phần thưởng nhỏ hoặc thông báo cách để đăng ký làm khách hàng thường xuyên để nhận thêm offer. Bên cạnh đó là những đường link các trang đánh giá dể họ đánh giá khách sạn.

Một mẹo nhỏ là nếu họ không hài lòng về dịch vụ thì bạn nên cung cấp một emai của GM hay DOSM họ gửi email trức tiếp và để tránh các đánh gia tiêu cực trên online.

Khi nào bạn cần gửi email này:

Sau khi khách check-out.

Tại sao phải gửi email này:

Cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến cảm nghỉ của họ về kỳ nghỉ, bên cạnh đó là xây dựng thêm mối quan hệ với họ

#4 Email “Khách hàng trung thành”

Email này là gì?

Email này là dành gửi cho những khách hàng đã đăng ký nhận tin từ khách sạn, Bạn cần phải cá nhân hóa email bằng tên riêng của họ. Bạn sẽ gửi những offer, mã giảm giá khi họ booking phòng trực tiếp hoặc tặng mã giám giá này cho bạn của họ, đây là 1 cách marketing miễn phí và tăng lượng đặt phòng trực tiếp.

Khi nào bạn cần gửi email này:

Một cách thường xuyên không quá nhiều để spam thông tin và đủ để khách hàng nhớ đến bạn.

Tại sao phải gửi email này:

Email giúp marketing cho khách sạn, tăng cơ hội khách trở lại và gợi nhớ thương hiệu khách sạn của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Để làm điều này còn phụ thuộc vào hệ thống CRM và công cụ email marketing của bạn.Với 04 loại email trên bạn có thể làm thủ công từng email cho từng khách hàng hoặc một cách tự động của hê thống Booking Engine Xcaliber

Hệ thống Booking Engine Xcaliber có cả loại email này và hệ thống tự điền thông tin bao gồm tên khách hàng, ngày đến ngày đi, logo khách sạn cũng như dự báo thời tiết.

 

Hệ thống tự động gửi email trước ngày Check-in của khách hàng

Hệ thống tự động gửi email trước ngày Check-in của khách hàng

 

Hệ thông tự động gửi email cam ơn khách hàng sau khi khách check-out

Hệ thông tự động gửi email cám ơn khách hàng sau khi khách check-out

 

Hệ thống gửi mã khuyến mãi cho danh sách email theo chọn lựa của khách sạn

Hệ thống gửi mã khuyến mãi cho danh sách email theo chọn lựa của khách sạn

 

Bạn cần Demo? vui lòng liên hệ 0938 995 237

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment