Nếu bạn đang cố gắng tăng lượng booking và doanh thu cho khách sạn của bạn bằng cách tạo ra khuyến mãi hấp dẫn cho khách. Nhưng nhìn chung hầu hết các Khách sạn đều có các loại khuyến mãi tương tự và quen thuộc như giảm giá phòng giai đoạn, giảm giá phút cuối hay giảm giá đặt phòng sớm.

Điều đó tạo nên lối mòn và không tạo nên điểm nhấn cho khuyến mãi của bạn. Một khuyến mãi tốt sẽ thu hút sự chú ý của những khách du lịch tìm kiếm online. Và đây là một vài mẫu khuyến mãi bạn có thể thực hiện tại khách sạn của bạn để tăng công suất phòng và doanh thu khi cần thiết.

#1 Khuyến mãi theo mùa

Hầu hết các điểm đến điều phải trải qua mùa thấp điểm khi mà các hoạt động du lịch không bằng các mùa khác trong năm.Tuy nhiên, với một khuyến mãi đúng thì khách sạn của bạn không cần phải chịu đựng với những phòng trống không có khách.

Hãy thử kết hợp việc giảm giá với các chương trình khuyến mãi bắt mắt như “Summer Getaways”, “Winter Retapse” cộng với điều chỉnh các điều kiện hủy trả dễ dàng hơn so với mùa cao điểm và đừng quên nói với khách du lịch quan cảnh sẽ đẹp như thế nào nếu có ít đám đông hơn.

Khuyến mãi theo mùa có thể là cách tốt nhất dành cho những khách du lịch đã từng ở khách sạn của bạn trước đó.

#2 Chương trình khuyến mãi theo chủ đề

Sẽ có nhiều cơ hội để cung cấp các chương trình khuyến mãi xung quanh các hoạt động nhất định hoặc thị trường tiêu biểu mà bạn thu hút. Đây sẽ là những điểm thu hút sự chú ý và rất phù hợp cho khách du lịch muốn đặt phòng trong khu vực.

Ví dụ: bạn có thể cung cấp các chương trình khuyến mãi tuần trăng mật hoặc hay kỷ niệm kỉ niệm ngày cưới nếu Khách sạn ở một địa điểm lãng mạn, du lịch phiêu lưu nếu Khách sạn bạn nằm ở ngoại ô hay trải nghiệm đánh Goft cả ngày khi Khách sạn nằm gần các điểm đánh Goft nổi tiếng hoặc trải nghiệm cách sống ở địa phương cùng gia đình cũng là một ý tưởng tốt.

#3 Khuyến mãi sự kiện.

Khuyến mãi theo sự kiện là hoàn hảo để tăng doanh thu, bởi vì bạn có thể sẽ thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch.Nếu như điểm đến của bạn có nhiều sự kiện trong năm thì sẽ rất có ý nghĩa nếu bạn đem những sự kiện này vào trong khuyến mãi. Khách du lịch sẽ nghiên những sự kiện này vì vậy nếu khách sạn của bạn có thỏa thuận kết hợp với sự kiện đó, nhận thức về khách sạn của bạn sẽ tăng lên cùng với lưu lượng truy cập trang web.
Những sự kiện này bao gồm các chủ đề về lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, thể thao,chợ du lịch, nấu ăn và Goft.

#4 Khuyến mãi đặt phòng trực tiếp

Đặt các chương trình khuyến mãi độc quyền trên công cụ đặt phòng của bạn trên trang web của bạn sẽ mang lại cho khách du lịch một động lực để đặt trực tiếp thay vì thông qua OTA.

Nó cũng sẽ giúp thiết lập trang web khách sạn của bạn như là kênh phân phối quan trọng nhất của bạn và giúp tăng lợi nhuận bằng cách loại bỏ phí hoa hồng OTA. Ưu đãi có thể là giảm giá, hoặc cũng có thể là nâng cấp hạng phòng, trả phòng trễ hay nhận phòng sớm, tặng phiếu giảm giá tại nhà hàng…

Thường các tiện ích bổ sung như thế này đã phá vỡ một vài quy tắc của Khách sạn của bạn nhưng cũng là một động lực mạnh mẽ để khách du lịch đặt trực tiếp và tiết kiệm.

#5 Khuyến mãi khách hàng thân thiết

Các chương trình khách hàng thân thiết là một phương tiện tuyệt vời để giữ chân khách hiện tại của bạn. Thưởng cho khách của bạn là một cách tuyệt vời để khiến họ quay trở lại và hãy làm cho nó thật đơn giản.

Ví dụ bạn có thể nói rằng họ sẽ được miễn phí nâng cấp hạnh phòng tốt nhất cho lần thứ 3 quay lại và miễn phí tiền phòng lần thứ 5 khi quay lại Khách sạn. Bạn có thể làm việc này đơn giản bằng cách sử dụng Booking Engine Xcaliber bạn đã có cơ sở dữ liệu khách hàng về tất cả các đặt phòng trước đây của mình. Nó nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập một email tự động để cho họ biết về chương trình khách hàng thân thiết của bạn và cách họ có thể đăng ký.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment