Trong ngành Khách sạn, một Website chuyên nghiệp với các thông tin đầy đủ và luôn cập nhật sẽ thu hút được khác hàng, giữ chân và thu lượt đạt phòng trực tiếp. Tuy nhiên để làm được việc đó thì không phải dễ dàng và đầu tiên bạn cần phải biết biết điều gì khiến khách truy cập ở lại website để tìm hiểu về khách sạn và đặt phòng trên đó.

Hiểu được các mong muốn trên, Neways Vietnam xin đề cập đến một số thông tin hữu ích này và hy vọng đóng góp phần nào thành công cho khách sạn

#1 Hình ảnh thực tế

Để thuyết phục khách truy cập ở lại website và tìm hiểu về khách sạn, bạn phải giúp họ hiểu được điều gì khiến khách sạn của bạn khác với đối thủ cạnh tranh.

Một cách tuyệt vời để làm điều đó là sử dụng những hình ảnh thực tế trên website khách sạn. Tại sao? Những hình ảnh này mang lại sự khác biệt gì cho khách sạn của bạn?

Hình ảnh thực tế gợi lên trải nghiệm của những khách hàng thực sự lưu trú và tận hưởng thời gian của họ tại khách sạn. Chúng có thể có một chút không hoàn hảo nhưng chân thật, hoàn toàn trái ngược với những hình ảnh stock (những hình ảnh chuyên nghiệp có sẵn).

Mặc dù vậy, để thu được những bức ảnh chất lượng nhất, bạn nên thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để ghi lại những khoảnh khắc và trải nghiệm của khách hàng tại khách sạn của bạn.

#2 Những câu chuyện hấp dẫn

Ngày nay, những hình ảnh đầy màu sắc, mô tả về tiện nghi của khách sạn là chưa đủ để giữ chân khách truy cập ở lại website khách sạn. Để đảm bảo điều đó, bạn cần tận dụng thêm những loại nội dung mới. Những câu chuyện là một loại nội dung như vậy. Ai cũng thích nghe kể chuyện. Một câu chuyện hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của những du khách đang tìm kiếm một nơi hoàn hảo để dừng chân.

Khi đưa ra quyết định đặt phòng, khách truy cập có thể tìm kiếm những thông tin cơ bản như: tiện nghi, những phòng trống và mức giá. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những thông tin họ cần. Bên cạnh đó, họ cũng muốn biết những trải nghiệm mà họ sẽ nhận được khi lưu trú tại khách sạn.

Bằng cách giới thiệu những câu chuyện phù hợp, hấp dẫn trên website khách sạn, bạn có thể vẽ nên những hình ảnh phù hợp trong tâm trí của những khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang tự hỏi nên giới thiệu những câu chuyện nào trên website khách sạn thì dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Lời chứng thực từ những khách hàng cũ của khách sạn
 • Video kể câu chuyện về khách sạn của bạn: quá trình hình thành và phát triển
 • Video và ảnh kể về những trải nghiệm độc đáo của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn

#3 Nội dung hữu ích

Một cách tuyệt vời khác để xây dựng lòng tin với khách truy cập website khách sạn là chia sẻ những nội dung hữu ích (không phải nội dung bán hàng). Hãy nhớ rằng, rất nhiều khách truy cập có thể không biết gì về khách sạn của bạn.

Là quản lý khách sạn, bạn có thể định vị khách sạn của mình như một nguồn tài nguyên hữu ích cho những du khách đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi của họ. Đó là cách để tạo ra những nội dung hữu ích, giá trị.

Cách tốt nhất để chia sẻ những nội dung hữu ích là thông qua trang blog. Do đó, khi thiết kế website khách sạn, nhớ đừng bỏ qua một trang blog.

Bạn có thể đưa lên blog

 • Các cảm xúc của khách hàng khi tận hưởng tại khách sạn của bạn
 • Hình ảnh buổi sinh nhật mà khách sạn tổ chức cho khách
 • Những câu chuyện vui bất ngờ với chuyến du lịch của khách hàng củ
 • Hình ảnh những diễn viên, ca sỹ nổi tiếng đã ở tại khách sạn

#4 Điều hướng website dễ dàng hơn và những nút CTA nổi bật

Nếu website khách sạn của bạn thu hút được một lượng traffic lớn, tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi lại không được như bạn mong muốn thì có khả năng khách truy cập đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin mà họ muốn hoặc trong việc đặt phòng. Để giải quyết vấn đề này, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Tình trạng điều hướng website khách sạn của bạn hiện tại như thế nào? Khách truy cập có thể dễ dàng tìm nhanh những thông tin phổ biến như: hình ảnh buồng phòng, danh sách tiện nghi, bản đồ chỉ đường, giá cả… không?
 • Quy trình đặt phòng trên website khách sạn có dễ dàng không? Các nút CTA có nổi bật không? Tôi có sử dụng những từ ngữ kích thích hành động không?
 • Tôi có thể đơn giản hóa điều hướng của website không? Điều gì quan trọng nhất đối với khách truy cập? Những thông tin nào là cần thiết để giúp họ vượt qua những rào cản ngăn cản họ đặt phòng?
 • Tôi có đủ lời kêu gọi hành động (CTA) trên website của mình không? Có quá nhiều không? Làm cách nào tôi có thể đơn giản và tối ưu hóa những nút CTA này để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của website?

Đặt những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn suy nghĩ nghiêm túc về những trải nghiệm tổng thể mà website mang lại cho khách truy cập. Để xác định những điểm cần cải thiện, hãy yêu cầu nhân viên hoặc khách hàng của bạn cung cấp những phản hồi khi tương tác trên website khách sạn. Sau đó, lên kế hoạch để cải thiện những điểm đó.

#5 Live chat

Những năm gần đây, live chat đã trở thành một kênh phổ biến để các doanh nghiệp hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc của khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất. Theo HappyFox, 42% người dùng lựa chọn live chat là kênh giao tiếp với doanh nghiệp khi cần hỗ trợ, cao hơn bất kỳ kênh nào khác, và 38% người được hỏi cho biết họ đã mua hàng sau khi nhận được hỗ trợ qua live chat.

Do đó, để nâng cao hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi của website khách sạn, hãy cân nhắc tích hợp công cụ live chat vào website.

#6 Tính bảo mật và lời chứng thực của khách hàng cũ

Mặc dù hình thức mua sắm trực tuyến dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, người tiêu dùng vẫn còn khá thận trọng khi giao dịch mua bán qua internet. Để khuyến khích họ đặt phòng trực tiếp trên website khách sạn, bạn cần xây dựng được lòng tin qua website của mình.

Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Sử dụng giao thức https để bảo mật cho website khách sạn. Làm như vậy sẽ giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy yên tâm rằng thông tin cá nhân và thanh toán mà họ cung cấp cho khách sạn trong quá trình đặt phòng là an toàn và bảo mật.
 • Đưa ra những lời cam kết trên website. Làm như vậy sẽ giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy như không có rủi ro nào khi đặt phòng và lưu trú tại khách sạn của bạn.
 • Liệt kê những lời chứng thực và đánh giá từ những khách hàng cũ của khách sạn. Làm như vậy sẽ giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy tự tin rằng đã có những người khác giống như họ đã đặt phòng tại khách sạn và cảm thấy hài lòng.

Càng có nhiều cách để xây dựng lòng tin với những khách truy cập vào website khách sạn, bạn càng có nhiều cơ hội thuyết phục họ đặt phòng tại khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website.

#7 Nhiều cách để kết nối

Để phá bỏ những rào cản ngăn khách đặt phòng, cần đảm bảo cung cấp cho khách truy cập nhiều cách khác nhau để liên lạc với khách sạn. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Số điện thoại kết nối với bộ phận đặt phòng
 • Địa chỉ email liên hệ
 • Một hệ thống live chat để mọi người có thể đặt câu hỏi và trò chuyện trong thời gian thực
 • Liên kết với các tài khoản mạng xã hội của khách sạn để mọi người có thể thoải mái liên hệ với bạn trên nền tảng mà họ cảm thấy thoải mái

Trên đây là những điều khách truy cập muốn thấy trên website khách sạn. Nếu website của bạn thiếu một trong những điều này, hãy nhanh chóng bổ sung.

Nếu bạn muốn xây dựng một website khách sạn, hãy tham khảo dịch vụ của Neways Vietnam, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một website:

– Có giao diện responsive, giúp hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị của người dùng.

– Tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến (Booking Engine), giúp tăng lượt đặt phòng trực tiếp cho khách sạn.

– Được tối ưu SEO để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được website của khách sạn.

– Sở hữu những nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, giúp nâng cao hình ảnh của khách sạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment