Tất cả các trang trên website của bạn và đặc biệt là trang chủ sẽ góp phần tạo ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập vào website Khách sạn của bạn. Vì vậy việc tạo ra những gì tốt nhất cho khách truy cập là một vấn đề cần phải cân nhắc thật kỹ. Nếu bạn có thể giữ chân khách truy cập. Nhiều người trong số họ sẽ ở lại và tiếp tục khám phá các thông tin khác trên website của bạn và dĩ nhiên bạn sẽ loại bớt các đối thủ của mình.

Những lời khuyên cơ bản này là yếu tố cơ bản đầu tiên để bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc chuyển khách truy cập thành tiềm năng cho doanh nghiệp khách sạn của mình.

#1 Giữ chân khách hàng từ trang chủ của website

Trang chủ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những ấn tượng đầu tiên, và giúp họ quyết định xem, muốn ở lại hoặc rời khỏi trang web của bạn, vì vậy cần có thời gian thêm cho việc thiết kế và bố trí trang chủ của bạn

Tốc độ tải website trung bình hiện nay được du khách chấp nhận là 5 ->6 giây. Do đó, trong khoảng thời gian ngắn ngủi này bạn cần giúp khách hàng nhận biết được bạn là ai sau đây là 1 số mục tiêu tôi xin gợi ý đến anh/chị:

Mục tiêu 1: Bạn muốn website bạn cung cấp thông tin gì ?

Đây là công việc quan trọng nhất của bất kỳ trang chủ nào. Nếu bạn không giúp các du khách khó tính trả lời trong 3 giây, bạn sẽ để cho những du khách mới này trong bóng tối và điều đó khiến người sử dụng sẽ cảm thấy ngán ngẫm, bỏ đi, và không bao giờ quay trở lại.

Mục tiêu 2: Những hành động nào khách truy cần thực hiện khi truy cập vào website ?

Khi khách hàng truy cập đã tìm ra những gì bạn đang cung cấp và họ thật sự quan tâm, họ sẽ thực hiện tiếp các hành động cụ thể, đây được gọi là Call To Actions (CTAs). Và bạn muốn họ phải có những hành động nào, bạn cần có cách hướng dẫn khéo léo trên website.

Mục tiêu 3: Cung cấp nội dung phù hợp, liên kết điều hướng có độ tin cậy cao.

Những nội dung bạn cung cấp trên website phải phù hợp với đối tượng khách sạn và sản phẩm. Bạn đừng cố gắng đưa những thông tin vô bổ vào website chỉ nhằm mục đích tìm kiếm truy cập.

#2 Làm cho văn bản dễ đọc 

Khi mọi người đang tìm kiếm thông tin trực tuyến, họ có xu hướng lướt qua trang một cách nhanh chóng để xem website họ tìm thấy có chứa nội dung họ mong muốn không. Vì vậy, các nội dung ngắn gọn, xúc tích sẽ giúp bạn giữ chân khách truy cập của mình lâu hơn các kỹ thuật bao gồm: độ tương phản cao, đoạn văn ngắn, khoản trống, cột.

#3 Đồng nhất bố cục & màu sắc

Một website tốt thường không sử dụng quá 3 màu, Với 3 màu này sẽ được sắp xếp và bố trí 1 cách hài hòa để tạo nên 1 giao diện website đẹp cho bạn. Bạn cũng nên xem xét những màu sắc bạn đã sử dụng trong các tài liệu tiếp thị hiện tại của bạn ; chẳng hạn : danh thiếp, brochure, tờ rơi, catalogue,…

Gợi ýGhé thăm các trang web khác trong lĩnh vực của bạn và quan sát cách họ đã sử dụng màu sắc trên trang web của họ, khi đến nơi, hãy tự hỏi bản thân bạn cảm thấy như thế nào về trang web, nó hấp dẫn, mới mẻ, dễ chịu hay nó rất dở hơi, điều gì sẽ cải thiện các trang web và bạn sẽ làm gì để thay đổi nếu  như website của bạn như vậy.

#4 Liên kết nội dung

Khi sử dụng liên kết thì bạn cần làm nổi bật cũng như cần phải sử dụng từ ngữ mang tính kêu gọi. Tôi ví dụ : Bấm vào đây, xem thêm…bên cạnh bạn cần sử dụng màu sắc khác so với các nội dung văn bản không có liên kết..

Dù bạn sử dụng cách nào để thể hiện thì cũng hãy chắc chắn rằng các nội dung bạn muốn khách hàng truy cập cần rõ ràng và dễ nhìn thấy

#5 Sử dụng hình ảnh

Những hình ảnh được hấp dẫn dễ dàng gây chú ý cho khách truy cập. Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch & nghỉ dưỡng thì hình ảnh càng quan trọng hơn ; Bạn cần cung cấp hình ảnh thật và thể hiện đúng khi những khách hàng tiềm năng này đến khách sạn

Những hình ảnh đẹp và chất lượng thì cần dung lượng lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ website của bạn, dưới đây là 1 số gợi ý để giảm thiểu tác động của hình ảnh đến tốc độ website của bạn :

  • Hãy chọn lọc những hình ảnh mà bạn thật sự cần cho khách hàng trải nghiệm. Có quá nhiều hình ảnh sẽ làm cho một trang chậm, đặc biệt là trên trang chủ.
  • Hãy nén hình ảnh trong thiết kế để làm giảm dung lượng website của bạn xuống.
  • Hãy chắc chắn rằng tên tập tin đã được mô tả, và được ‘gắn thẻ’ một cách chính xác. Gắn thẻ là một cách để đặt tên cho các hình ảnh để Google có thể hiểu về hình ảnh của bạn.  Đối với một hình ảnh thẻ được gọi là ‘Alt tag’.
  • Không sử dụng ảnh bitmap (BMP) cho hình ảnh của bạn vì nó có dung lượng rất lớn. Đối với hình ảnh màu sắc là quan trọng ; Do đó bạn có thể sử dụng dạng ảnh JPEG, GIF, PNG.

#6 Hãy để công cụ tìm kiếm đến bạn

Search Engine Optimisation (SEO) là một quá trình tối ưu hóa để làm sao nội dung website của bạn được cập nhật nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm như Google, yahoo, bing. Với việc cập nhật thông tin nhanh chóng thì bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy khi có ai đó đang muốn tìm đến bạn

#7 Hoạt động tốt trên tất cả trình duyệt và các thiết bị

Khách truy cập của bạn đang sử dụng một loạt các hệ điều hành, các trình duyệt khác nhau và ở độ phân giải màn hình khác nhau. Do đó, bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận việc hiển thị website của bạn để đảm bảo xác suất hiển thị chính xác trên máy của khách hàng là tốt nhất.

Hiện nay, số lượng người sử dụng các thiết bị di động ngày càng nhiều. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng website của bạn có thể truy cập và nhìn thấy trên các thiết bị này

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment