Trong năm 2019, 3 xu hướng sẽ làm tăng khả năng tăng lượng booking trực tiếp là: sự thay đổi đặt phòng của khách du lịch sang mobile, booking trực tiếp thông qua công cụ Metasearch và sự phát triển không ngừng của nội dung mà khách du lịch tạo ra cũng như những đánh giá của họ.

Tất nhiên, những xu hướng này không phải là duy nhất cần biết. Người làm marketing khách sạn và giới công nghệ thì luôn cải tiến liên tục và khách du lịch thì mong chờ vào sự cải tiến không ngừng của họ.
Vậy thì bạn có thể làm gì để đáp ứng cho chiến lược đặt phòng trực tiếp trong gian đoạn năng động này?
Đây là 10 hành động bạn có thể sử dụng để giúp cho việc tăng lượng đặt phòng trực tiếp đến khách sạn của bạn trong năm 2019

Nếu bạn chưa làm thì hãy theo những hướng dẫn sau vào trong chiến lược tăng lượng đặt phòng trực tiếp

#1 Tạo cho website của bạn thân thiện với mobile

Trong năm 2019, nếu website khách sạn của bạn chưa thật sự có giao diện mobile thì bạn đang mất cơ hội từ khách du lịch online.

Lượng khách đặt phòng trực tiêp thông qua điện thoại và máy tính bảng đang tăng trưởng, Một báo cáo của Phocuswright về lượng khách online US chỉ ra rằng 68% khách du lịch mua sắm trên điện thoại thông minh và máy tính bảng trong 12 tháng qua.
Nhóm này cũng có nhiều khả năng trở thành khách du lịch thường xuyên, du lịch quốc tế và chi tiêu nhiều hơn cho du lịch. Hơn nữa, một báo cáo Phocuswright khác cho thấy hơn một nửa số khách du lịch ở một số thị trường có kế hoạch thoải mái và đặt toàn bộ chuyến đi của họ trên thiết bị di động.

#2 Đăng ký khách sạn lên Metasearch và tiếp thị cho giá phòng trực tiếp của bạn

Nếu bạn có một hồ sơ nỗi bật trên metasearch thì đó là một cách tuyệt vời để tăng lượng đặt phòng trực tiếp một cách tổng thể.Tuy nhiên để làm tốt và tối ưu hóa lượng đặt phòng trực tiếp thông qua kênh này, bạn cần phải làm tốt chính xác ngang bằng giá của website với các OTAs khác. Sử dụng công cụ so sánh giá và cân chỉnh giá như Channel Manager để giup bạn set giá phòng và tự động điều chỉnh giá hằng ngày

#3 Khai thác nội dung do người dùng tạo và đánh giá của khách

Sự thể hiện trên website để cho thấy khách hàng của bạn đã hài lòng thế nào với khách sạn của bạn và một cách mạnh mẽ để chiến thắng sự do dự của khách hàng tiềm năng đang do dự việc đặt phòng. Một nghiên cứu từ BrightLocal đã chỉ ra rằng khách hàng thường đọc trung bình 7 phản hồi đánh giá trước khi tin vào việc kinh doanh của khách sạn.
Làm cho những gì khách đánh giá về khách sạn bạn trên online trờ thành một công cụ quan trọng đối với thành công đặt phòng trực tiếp của bạn.

#4 Tạo CTAs (Call to Action) thật dễ dàng và dễ nhìn thấy

Bạn có một lượng lớn khách truy cập vào Website thì thật thiếu xót và tự đánh mất cơ hội khi không thể chuyển đổi khách du lịch từ tìm hiểu sang đặt phòng. Hãy sử dụng công cụ kêu gọi thành động trên tất cả các trang trong website như pop-up khuyến mãi và tạo ấn tương với những khuyến mãi hiện có và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Khách sạn có thể cân nhắc sử dụng công cụ so sanh giá ngay trên website với các OTAs để làm nổi bật các offer duy nhất có khi đặt phòng trực tiếp so với đặt phòng trên OTAs

#5 Sử dụng Booking Engine thân thiện với người đặt phòng với các bước đặt phòng đơn giản

Điều cuối cùng bạn cần là không để đánh mất khách hàng đã thật sự muốn đặt phòng bởi vì sự phức tạp của quá trình đặt phòng. Hãy sử dụng một Booking Engine nhanh, đơn giản, thân thiện và có giao diện mobile như của Xcaliber Booking Engine

#6 Biến Trang xã hội thành kênh đặt phòng trực tiếp.

Ngày nay với sự lớn mạnh của Facebook và các trang xã hội khác, việc tạo thêm cách dặt phòng trên các trang xã hội thật sự là cơ hội lớn để tiêp cận thêm khách hàng tiềm năng, Việc tích hợp nút “Đặt phòng” ngay trên Facebook và cho phép khách book ngay trên Facebook của khách sạn

#7 Hãy quảng bá những gì khiến khách sạn của bạn trở thành duy nhất trên online

Cho dù đó là dịch vụ thực tế, bữa sáng tự chọn kiểu mộc mạc hay kiểu trang trí độc đáo – hãy tìm những thứ làm cho khách sạn của bạn nổi bật và sử dụng chúng để nổi bật với những vị khách tiềm năng. Tận dụng lợi thế của nhiếp ảnh tuyệt đẹp và video để giới thiệu khách sạn của bạn trên mọi nền tảng, từ trang web của bạn đến các trang truyền thông xã hội và tiểu sử của bạn trên metasearch. Cập nhật thông tin của bạn trên tất cả các kênh với thông tin chi tiết về ưu đãi đặc biệt, chương trình khuyến mãi theo mùa hoặc cải tạo gần đây của bạn. Điều này sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập có thể biến thành đặt chỗ trực tiếp.

#8 Công cụ thông báo chiến lược giá với đối thủ cạnh tranh

Nếu có một khu vực mà những khác hàng thường xuyên đặc biệt chú ý đó là già cả. Thường xuyên biết và cập nhật giá cả mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm cũng như là quản lý giá của bạn trên tất cả các kênh và thật khó khăn nếu như bạn phải quản lý giá thủ công và không sử dụng công cụ. Hạy sử dụng công cụ quản lý giá trên các kênh cũng như công cụ so sánh giá với đối thủ cạnh tranh tại mọi thời điểm trong ngày

#9 Quà tặng cho khách hàng thân thiết và đặt phòng trực tiếp

Hãy làm nồi bật quyền lợi của việc đặt phòng trực tiếp trên trang chủ website cũng như Booking Engine để thông báo cho khách hàng mới cũng như quay lại như tặng phiếu giảm giá cho khách hàng khi họ đặt trực tiêp trên website lần sau, nhận phòng sớm, trả phòng trễ

Như một báo cáo Phocuswright tiết lộ rằng các đặt phòng được thực hiện trực tiếp thông qua các khách sạn gấp đôi khả năng được lặp lại khách so với những người thực hiện đặt chỗ của họ thông qua OTA.

#10 Hãy hỏi suy nghĩ của khách không đặt phòng trực tiếp

Một báo cáo của Skift cho biêt rằng ngành khách sạn trong năm 2014 đã mất đi 1.78 Tỷ USD vì những đặt phòng không trực tiếp và cao gấp 3 lần so với giá trị của đặt phòng trực tiếp.

Một email cho khách hàng thông qua các kênh giao tiếp của OTAs hay một bảng khảo sát trên website có thể giúp bạn thu thập thông tin lý do vì sao họ không đặt phòng trực tiếp với khách sạn.Họ có thể cho bạn thông tin qua trọng để bạn biết cần phải làm gì và thành công với khách hàng kê tiếp.

Nếu như bạn có bất kỳ chia sẻ nào mà bạn nghĩ thật sự quan trọng để tăng lượng booking trực tiếp thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment