Email Marketing là một kênh tiếp thị mạnh mẽ và thật sự không quá khó khăn để bắt đầu. Đừng lo lắng, tôi sẽ giúp bạn bằng cách liệt kê toàn bộ những yêu cầu về kỹ thuật để bắt đầu. Không quan trọng về quy mô khách sạn của bạn, bạn có thể tự điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Here We go

#1 Chọn nhà cung cấp dịch vụ Email

Bạn cần chọn 1 nhà cung cấp dịch vụ Email – Một hệ thống mà bạn sử dụng để gửi hàng loạt email. Có rất nhiều nhà cung cấp như Mailchimp,Amazon SE, Sendblaster…

Ở mỗi hệ thống sẽ có những tính năng khác nhau, đều bạn cần tìm hiểu là giao diện, chức năng nhập email, gửi email dễ hay khó, các loại báo cáo, tỉ lệ vào spam box cũng như chi phí. Một nhà cung cấp miễn phí có thể tìm hiểu như Mailchimp và chia sẻ bạn cách sử dụng qua video hướng dẫn

#2 Nhập dữ liệu khách hàng

Đó là thông tin bạn lưu trữ về khách hàng dành cho những hoạt động marketing trong tương lai. Thông tin càng chi tiết càng tốt và tất nhiên là cả email của Khách hàng. Bạn có thể nhập vào trong hệ thống từ bất kỳ nguồn nào như Excel, Word thậm chí là copy và past vào trong hệ thống.
Bạn có thể tạo nhiều danh sách email và chia làm nhiều loại để phù hợp với từng chiến dịch email marketing của mình ví dụ: Khách Hàng Vip, Return guest, upcoming stay guest hay All customer…

#3 Thiết kế và gửi chiến dịch Email Marketing

Bạn cần thiết kế giao diện cho email của bạn từ nội dung, logo cho đến màu sắc của email. Thật không khó khi các dịch vụ email marketing này đã thiết kế sẵn cho bạn những mẫu email và việc của bạn chỉ là chọn mẫu email phù hợp với nội dung bạn cần gửi và thay đổi cho phù hợp.
Lưu ý: Bạn nên review xem lại email đó trên tất cả các thiêt bị như Laptop, điện thoại, máy tính bảng xem giao diện email có ổn không, và dịch vụ email cũng đã làm sẵng, bạn chỉ cần bấm nút chọn thiêt bị mà bạn muốn xem.

#4 Lưu trữ và báo cáo chiến dịch

Sự thành công của các website cung cấp dịch vụ email marketing là bạn co thể lưu trữ và báo cáo sự thành công của chiến dịch email ở mức độ nào. Tùy vào từng dịch vụ email marketing mà có những báo cáo khác nhau nhưng căn bản là:
– Tỷ lệ mở thử và số lượng người mở thư so với số lượng email mà bạn đã gửi
– Tỷ lệ click vào link: trong email có thể bạn chèn những đường link và hệ thống có thể lưu trữ và ghi nhận tỷ lệ click chuột vào những đường link đó.
– Tỷ lệ hủy đăng ký: lưu trữ những email hủy đăng ký và không muốn nhận thêm email nào từ chính bạn.
Và trên hết sự thành công của một chiến dịch email marketing là nội dung của nó, Dù là Khách sạn nhỏ hay lớn thì nội dung luôn hương đến quyền lợi Khách hàng, cung cấp họ những gì họ cần luôn mà một chiến dịch email marketing thành công.

Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liện hệ Andy sẽ giúp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment