Hotel Booking engine là gì?

Ngày nay Hotel Booking Engine là một phần không thể thiếu của bất cứ website khách sạn nào. Công cụ sẽ được tích hợp vào trong website và cho phép khách hàng tìm kiếm phòng trống, giá phòng, các chương trình khuyến mãi và hòan thiện booking, ngay sau đó hệ thống sẽ tự động gửi booking, nhân viên không cần kiểm tra phòng trống cũng như email trả lời. hệ thống giúp bạn quản lý giá phòng, kho phòng trống, thiết lập các chương trình khuyến mãi , mã khuyến mãi, thời gian ngừng bán hàng, tăng giảm giá linh hoạt để tối đa hóa doanh thu… và cũng là nơi bạn có thể theo dõi các giao dịch đặt phòng đang xử lý, chuyển tiếp giao dịch… Hệ thống cũng cung cấp các báo cáo quản trị (các giao dịch trong quá khứ, giao dịch chuyển tiếp, thống kê web…) nhằm giúp bạn theo dõi được toàn bộ hoạt động bán hàng
Ngày càng nhiều du khách sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin và theo số liệu mới nhất của Google 2012 thì ngày này có đến 83% du khách Leisure và 76% du khách Business lên kế họach du lịch bằng phương thức online. Họ sử dụng nhiều phương thức khác nhau để tìm kiếm thông tin, cách thức họ tìm kiếm bao gồm: bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo!, Bing…), Website khách sạn, Website hãng máy bay, OTA ( Agoda, Expedia, Booking.com…), Website Thuê xe, trang điểm đến, trang xã hội. Đặt biệt là Website khách sạn đứng đầu tìm kiếm với 69% đối với du khách Business và đứng thứ nhì với 55% đối với du khách Leisure.
Nhưng thật tế là sau khi vào website họ lại quay lại các trang OTA để đặt phòng. Lý do:
Khó đặt phòng vì chưa có Hotel booking engine : Để có được xác nhận đặt phòng họ phải gửi email và chờ đợi trả lời và mất ít nhất 3-4 email để có được xác nhận. Các lý do để khách hàng chờ đợi vì trái múi giờ, ngòai giờ làm việc, ngày nghỉ… và thật tế ngày nay khách hàng không đủ kiên nhân để chờ đợi trả lời, họ quạy lai OTA để đặt phòng và nhận ngay xác nhận đặt phòng
Có Hotel booking engine nhưng giao diện phức tạp: Một số khách sạn đã nhìn thấy được sự thuận tiện và cần thiết của Hotel booking engine và họ sử dụng. Tuy nhiên vẫn chưa đạt được hiệu quả như họ mong muốn. lý do là giao diện Hotel booking engine quá phức tạp: hiển thị không đầy đủ thông tin, mất quá nhiều bước để đặt phòng, giao diện hiển thị phức tạp, không bảo mật thông tin cá nhân. Và thế là khách hàng đóng website của bạn và đặt phòng trên OTA vì các OTA đều có những điều nêu trên

Không bằng giá : một số khách sạn không áp dụng chính sách ngang bằng giá. Đặt giá trên website cao hơn các OTA nên cho dù họ yêu thích bạn và muốn mua hàng trực tiếp nhưng họ vẫn phải mua trên OTA vì giá thấp hơn.
Qua nghiên cứu chúng tôi thất rằng hành vi khách hàng mua hàng online khác hòan tòan mua hàng offline, nếu họ không thích họ chỉ việc thóat ra và mua hàng chỗ khác, chúng ta không có điều kiện để chào mời hay giải thích như bán hàng offlie.
Vì vậy chúng tôi xây dựng Hotel booking engine với đầy đủ các tính năng như hiển thị tốt trên tất cả thiết bị, hiển thị tất cả khuyến mãi, giao diện đơn giản nhưng đầy đủ thông tin, các chứng nhận bảo mật để khách hàng yên tâm với các thông tin cá nhân.
Điều đó sẽ giúp bạn tối đa doanh thu,có đầu đủ thông tin khách hàng để giúp bạn thực hiện các họat động marketing và giảm bớt chi hoa hồng cho họ.
Tránh rủi ro : Điều gì sẽ xáy ra khi chúng ta đặt tất cả những cái trứng vào một cái rổ? cái rổ đó có thể mất hoặc bị rơi. một số khách sạn chỉ sử dụng vài kênh OTA để bán phòng và công suất phòng luôn tốt nhưng đều đó chưa đủ. Bạn sẽ bị phụ thuộc vào kênh bán phòng đó và giả sử trong tương lai kênh bán phòng đó có vấn đề thì bạn sẽ ra sao?
Với tất cả các lý do trên và một lần nữa chúng tôi đã ngồi với hơn 200 khách sạn và lắng nghe tất cả những đều họ mong muốn có trong booking engine, thấu hiểu những gì họ cần và những gì khách đặt phòng cần và thiết kế ra Hotel booking engine, Vì vậy Hotel booking engine của chúng tôi hòan tòan phù hợp với khách sạn lẫn người đặt phòng