Đối với khách sạn câu hỏi việc có nên sử dụng công nghệ vào kinh doanh hay không thì không còn là câu hỏi được đặt ra mà câu hỏi bây giờ là sử dụng công nghệ nào để đón đầu? làm sao tiếp cận và triển khai nó càng nhanh càng tôt
Bởi vì một điều rất đơn giản là ngày nay khách hàng đã chuyển sang online để tìm khách sạn, mở ra một kênh phân phối mới cho khách hàng. Không có kênh phân phối đúng thì khách sạn không thể nào tiếp cận đến khách hàng kỹ thuật số.

Dưới đây là Top 10 giải pháp phân phối khách sạn hiện đang rất quan trọng đối với các khách sạn trong cuộc chiến của họ để duy trì tính cạnh tranh:

#1 Website Khách sạn

“Có được một website “chuyên nghiệp”, điều hiển nhiên là bạn có thể cải thiện được chiến lược marketing của bạn”

Để có được môt lượng truy cập website tốt , hãy tìm hiểu chinh xác Website cần có những gì, hãy kiểm tra “ 06 cách tăng lượng truy cập cho Website” . Nó chứa một số ví dụ và gợi ý cho bạn.

#2 Booking Engine

“Kinh nghiệm của khách hàng là quan trọng nhất.”

Kinh nghiệm hoặc trải nghiệm người dùng, có thể xác định xem khách tiềm năng có đặt phòng hay không khi đã đến bước đặt phòng. Vì một số lý do như Booking Engine khó đặt phòng hoặc các bước đặt phòng quá phức tạp nên khách hàng thoát ra và đặt trên OTAs.

Điều tốt nhất mà các OTAs làm được đó là đơn giản hóa quá trình đặt phòng nhưng vẫn chứa đầu đủ các thông tin về việc đặt phòng.Hãy tìm hiểu Booking Engine của Xcaliber

#3 Channel Manager

“Là công cụ không thể thiếu để phân phối phòng và tỷ lệ giữa các OTA và các kênh trực tiếp.”
Công nghệ đám mây là giải pháp tôt cho khách sạn bao gồm cả Channel Manager. Điều dó có nghĩa là Khách sạn có thể quản lý giá và số lượng phòng ở bất kỳ thiết bị nào ở bất kỳ đâu.

#4 SEO & SEA

“Đây vẫn là điểm tất yếu thành công cho bất kỳ chiến lược nào. “

SEO là quá trình ảnh hưởng, bằng nhiều cách khác nhau, mức độ hiển thị của một trang web trong số tất cả các kết quả tìm kiếm trêm. SEO còn khá xa lạ vơi các Hotelier vì sự phức tạp và chưa có nhiều kênh để học hỏi. Hotelier có thể xem “Hướng dẫn SEO từ A-Z” và có thể ứng dụng để cải thiện SEO của Website Khách sạn.

#5 Metasearch

Các công cụ Metasearch đóng vai trò quan trọng trong hành trình đặt phòng của khách hôm nay, thực tế là theo SameWeb, có tới 30 phần trăm lưu lượng truy cập của Booking.com đến từ họ

Có thể tìm hiểu thêm Metasearch tại đây

#6 Phần mềm quản lý doanh thu

“Ngay cả những Khách sạn nhỏ không đủ khả năng thuê người quản lý doanh thu giờ cũng có thể nhận được đề xuất tỷ lệ tự động chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.”

Thiết lập một chiến lược giá thông minh cạnh tranh, có lợi nhuận và linh hoạt trở nên dễ dàng hơn nhiều khi các khách sạn cũng sử dụng một phần mềm quản lý doanh thu

#7 Phần mềm quản lý Chât lượng và Uy Tín

“Một công cụ quản lý đanh giá rât có ích để dễ dàng quản lý tất cả các đánh giá của khách sạn trên web”

Danh tiếng của khách sạn hiện đang tồn tại Online và nó là yếu tố quyết định đến việc dẫn Khách hàng đến đặt phòng trực tuyến hay không. Bạn có thể sử dụng công cụ quản

#8 CRM & Email marketing

“Tiếp thị qua email là một cách dễ dàng và không tốn kém để có được khả năng hiển thị thương hiệu nhiều hơn.”

Nó cũng là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả và có lợi nhất cho các khách sạn. Bạn có thể xem thêm “04 loại email mà khách sạn cần phải gửi cho Khách hàng” và có thể xem Video “TRỌN BỘ 23 VIDEO BÍ QUYẾT TĂNG DOANH SỐ BẰNG EMAIL MARKETING

#9 Trang mạng xã hội

Chỉ những khách sạn luôn cập nhật những xu hướng mới nhất mới có thể tồn tại trong ngành và ngày càng áp dụng ngôn ngữ của thế hệ trẻ. Và các thế hệ trẻ đều nói truyền thông xã hội. Nút đặt phòng trên Facebook, sử dụng các câu chuyện trên Instagram để tiếp thị khách sạn của bạn là một cách sử dụng Instagram.

#10 Công cụ so sánh giá

Khách sạn có thể gắn thêm công cụ kết nối và hiển thị giá phòng trên website. Bên anh cạnh đó là hỗ trợ trực tuyên như chat là một cách tốt để hướng dẫn và hỗ trợ Khách hàng trong quá trình đặt phòng của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment